Rồi đây là câu hỏi kinh điển thứ 2 về bếp từ, vốn dĩ bếp từ phải dùng loại xoong nồi có đáy nhiễm từ để công nghệ cảm ứng từ của bếp hoạt động được. Cho nên là các loại đáy nồi nào chuyên cho bếp từ thì ok chạy ổn. Còn như các loại dụng cụ nấu nướng như nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất thì nó không dùng được.
Ngắn gọn dễ hiểu như sau:
- Nồi inox, nồi gang, nồi sắt : dùng được cho bếp từ (dấu hiệu nhận biết là nhà sản xuất có để tính hiệu nấu được với bếp từ dưới đáy xoong nồi chảo đó, bạn cứ nhìn sẽ rỏ hoặc hỏi nhân viên bán hàng)
- Nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm: chắc chăn là không dùng được cho bếp từ nhé. Dùng cho bếp hồng ngoại và bếp gas đi, hoặc là bạn mua loại bếp kết hợp từ và hồng ngoại thì ok nồi nào cũng dùng được